Ngói lợp tráng men cao cấp có gì tốt?

Ngói lợp tráng men cao cấp có gì tốt?

Có rất nhiều loại ngói lợp trên thị trường cho người dùng lựa chọn. Trong đó không thể bỏ qua ngói lợp tráng men cao cấp. Đây là một sự độc đáo trong kiến trúc hiện đại ngày nay. Với màu sắc và đặc trưng riêng biệt, loại ngói này đang được các gia đình Việt ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu sản phẩm dưới đây nhé!

Đặc điểm của ngói lợp tráng men?

Ngói tráng men chúng có nguồn gốc từ ngói đất nung, xuất hiện 2500 trước công nguyên. Đến ngày nay, ngói đã trở thành vật liệu phổ biến rộng rãi. Ngói đất nung truyền thống được làm ra từ đất sét bao gồm 2 loại. Đó là ngói tráng men và ngói không tráng men. 

Loại ngói lợp tráng men được sản xuất với bước đầu tiên là tạo hình. Sau đó tráng lớp men và cho vào lò nung ở nhiệt độ 1300 độ C. Dưới tác dụng của nhiệt độ, ngói kết thành thể chắc chắn, có tuổi thọ lâu dài khi lợp nhà.

Quy trình hình thành ngói tráng men trải qua nhiều công đoạn

Phân loại của ngói lợp tráng men

Ngói tráng men được phân chia thành 3 loại chính bao gồm:

  • Ngói vỏ quế (la-qua) là loại ngói ống nhỏ và dài hơn, không có chuôi ngói.
  • Ngói lưu ly gồm ngói câu đầu, trích thuỷ, ngói âm, dương,… Có chuôi ngói, trái ngược với ngói vỏ quế.
  • Ngói trang trí kích thước nhỏ, dán trên mái đã được đúc sẵn, không có tác dụng lợp. Chúng chỉ có tác dụng làm đẹp và tăng sự thẩm mỹ cho mái nhà.

Đặc tính vượt trội của ngói lợp tráng men

Ngói có thiết kế cải tiến về kiểu dáng giúp cho quá trình thi công lợp mái dễ dàng. Kích thước ngói hợp lý, kết hợp với các mối ghép ngăn chặn mưa hắt rất tốt. Ngói tráng men phù hợp với các kết cấu mái bằng thép, mái bê tông và mái bằng gỗ,…

Bề ngoài của ngói được phủ lớp men có độ bền màu cao do được nung ở nhiệt độ cao. Màu sắc vô cùng phong phú, thích hợp với mọi phong cách kiến trúc khác nhau. Tiêu biểu như màu đỏ truyền thống, đỏ đậm, nâu đen, xanh cổ vịt, xanh đồng,…Đặc biệt màu sắc hợp với mệnh của gia chủ, mang lại tài lộc và may mắn.

Thi công ngói lợp nhà tráng men
Thi công ngói lợp nhà tráng men

Độ bền cơ học của viên ngói lớn do chất liệu xương ngói được thay đổi cơ bản. Viên ngói có trọng lượng nhẹ giảm tải trọng cho mái, vừa giảm chi phí thi công lợp mái. Các loại ngói tráng men có giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của người mua. Tuy nhiên ngói biến đổi màu không đều trong quá trình sử dụng so với các loại ngói khác. 

Từ những thông tin trên, các gia chủ cũng đã nắm được một số kiến thức cơ bản về ngói lợp tráng men. Bất kỳ loại ngói nào cũng vậy chúng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính mà người dùng lựa chọn ngói thích hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu dùng ngói này, hãy liên hệ đến Mái Nhà Việt để được tư vấn chi tiết hơn.

Công ty CP Mái Nhà Việt

Hotline: 1900.633.009

Tel: 0968.668.220

Email: info@mnv.vn  Website: mnv.vn/

Địa chỉ VP: Tầng 3, số 28 Phố Nghĩa Đô , Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Call Now Button