Gạch thông gió là gì? Ưu điểm và nhược điểm của gạch thông gió

Gạch thông gió là gì? Ưu điểm và nhược điểm của gạch thông gió như nào. Quý khách hàng hãy cùng Mái nhà việt tìm hiểu trong bài viết này.

Gạch thông gió hay còn gọi là gạch ô thoáng, gạch bông gió là một vật liệu được sử dụng rộng rãi và có giá trị thẩm mỹ độc đáo, tuyệt vời từ nhiều năm trước, tuy nhiên ngày nay chúng được sử dụng rộng rãi hơn với nhiều mẫu mã, hoa văn đa dạng, đẹp mắt. Nhưng bạn đã biết nên ứng dụng gạch thông gió cho nhà ở như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Gạch thông gió là gì?

mainhaviet.com- gach thong gio la gi- gian hang gach thong gio mai nha viet
mainhaviet.com- gach thong gio la gi- gian hang gach thong gio mai nha viet

Gạch thông gió là một vật liệu xây dựng quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam. Với thiết kế là những viên gạch hình vuông mang những họa tiết, hoa văn nhằm tạo nên vẻ đẹp khác biệt cho không gian sống.

Ưu, nhược điểm của gạch thông gió

Ưu điểm

Gạch thông gió mang tính thẩm mỹ cao, tạo nên sự thoáng mát và hữu ích cho người sử dụng, nhất là đối với đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Vào những ngày trời nắng nóng, gạch thông gió sẽ đóng vai trò như một chiếc điều hòa cho ngôi nhà.

Sử dụng gạch thông gió sẽ mang đến sự đa dạng trong bố cục công trình, giúp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và độ thoáng, giảm cảm giác bức bách ngột ngạt. Ngoài ra, nó còn là điểm nhấn cho công trình thêm ấn tượng và độc đáo.

Sử dụng gạch giúp tiết kiệm chi phí xây dựng so với việc sử dụng gạch thông thường. Gạch còn giúp tạo sự bắt mặt, thuận tiện trong việc bày trí nội thất như làm kệ đựng sách… với chi phí rẻ.

mainhaviet.com- gach thong gio la gi- uu diem nhuoc diem cua gach thong gio- cong trinh gach thong gio dep
mainhaviet.com- gach thong gio la gi- uu diem nhuoc diem cua gach thong gio- cong trinh gach thong gio dep

Nhược điểm

– Gạch thông gió thường dày ( 190*190*65mm) và nặng (2.5kg đến 3 kg/ viên) nên cần cân nhắc khi tiến hành xây dựng.

– Khi vận chuyển xa dễ bị sứt mẻ, cần sự cẩn thận của người vận chuyển và bốc xếp.

Như vậy quý khách hàng đã biết gạch thông gió là gì và có những kiến thức cơ bản để chọn và thi công gạch thông gió cho phù hợp.

Trả lời

Call Now Button